Facebook chat

Du lịch suối nước Moọc có gì?

Du lịch suối nước Moọc có gì?

Tên Nước Moọc có nghĩa là gì?

Theo tiếng địa phương ở đây “mọoc” có nghĩa là “mọc” tức là mọc từ dưới lên. Và cái tên gọi Suối nước Moọc như mở ra cho ta những bất ngờ bí ẩn đầu tiên về điểm đến này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được Du lịch suối nước Moọc có gì? Nhé.

Ở tại nơi khởi nguồn của dòng suối Moọc, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng vẻ độc đáo khi thấy những cột nước đang thi nhau mọc lên từ dưới lòng đất mẹ và tạo thành dòng chảy của suối nước Moọc. Khởi nguồn của cái tên độc và lạ có lẽ cũng bắt nguồn từ đây.

Vị thế đẹp

Suối nước Moọc ẩn mình dưới những tán rừng nguyên sinh xanh ngát, rậm rạp. Làn nước trong xanh, mát rượi khó cưỡng được ánh mắt ta ngay từ lần đâu bắt gặp. Quang cảnh xung quanh là những vách núi đá vôi sừng sững, cao vút làm ta liên tưởng dòng suối Moọc như một hòn ngọc xanh ngát nằm giữa núi rừng Quảng Bình.

quang-binh-songma-travel008

Vào những ngày nắng hạ trên dải đất miền Trung, khi những cơn gió Lào đầy oi bức vẫn thổi liên tục mang theo cái nắng gắt đến khó chịu thì thật ngạc nhiên khi chỉ cần đặt chân vào nơi đây ta như bước qua một miền đất khác, miền đất của sự ngọt ngào, mát lành đến lạ tâm hồn. Càng lạ hơn nữa khi tại đây nếu trời càng nắng gắt thì dòng suối nước Moọc bên dưới lại càng xanh hơn, như thách thức với chính cái thời tiết khắc nghiệt của miền đất đầy gió Lào này.

Du lịch suối nước Moọc có gì?

Với tuyến du lịch suối nước Moọc, du khách sẽ được khám phá sự đa dạng và quý hiếm của di sản thiên nhiên thế giới bằng việc dạo ngắm quanh và tìm hiểu về Vườn quốc gia dưới những tán rừng già, cổ thụ. Du khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của một số loài chim, chuồn chuồn và sự đa dạng của một quần thể thực vật (bao gồm cả các loài hoa phong lan nổi tiếng).

Càng nhìn ngắm không gian tuyệt vĩ trời mây, núi rừng bát ngát và nghe tiếng róc rách của dòng suối Moọc càng thôi thúc du khách phải tìm hiểu hết vẻ đẹp nơi đây.

Sông Chày hang Tối

Lạc vào trời tiên cảnh là những gì dễ khiến ta liên tưởng ngay lúc này. Những chiếc cầu tre xinh xắn, mảnh mai soi mình xuống dòng nước uốn lượn. Những tia nắng nhảy nhót đùa vui cùng làn nước xanh biếc, một bên là những vách núi hùng vĩ, bên kia là rừng rậm, khung cảnh mộng mơ khó tả!

Từ trên những chiếc cầu gỗ, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn làn nước trong xanh và những đàn cá nhỏ tung tăng dưới suối.

Du lịch suối nước Moọc có gì?

Ngoài hoạt động dạo ngắm những tán rừng nguyên sinh rậm rạp, du khách có thể đắm mình vào làn nước trong xanh mát rượi để quên đi cái nóng oi bức của mùa hè. Những làn nước mát rượi làm tâm hồn ta thư thái, dễ chịu, như cuốn trôi hết những muộn phiền của cuộc sống.

Du khách còn có thể tham gia chèo thuyền hay lập team đua thuyền kayak trên suối, hoặc tham gia các trò chơi dưới nước đầy thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *