Facebook chat

Bãi Đá Nhảy đẹp hoang sơ, kỳ vĩ ở Quảng Bình

Bãi Đá Nhảy đẹp hoang sơ, kỳ vĩ ở Quảng Bình

Là một trong những bãi biển đẹp của Quảng Bình, Đá Nhảy được biết đến với sự hòa quyện dịu dàng giữa vẻ đẹp oai hùng, kỳ vĩ của đá núi cùng nét quyến rũ của biển cả mênh mông tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng du khách khi đặt chân đến đây.

 

Khung cảnh bãi biển từ góc nhìn trên cao

Men theo quốc lộ 1A từ TP Đồng Hới về phía bắc Quảng Bình hơn 20km, bãi Đá Nhảy sẽ hiện ra trước mắt các bạn – một quần thể núi nằm ngay sát bãi biển, dưới chân đèo Lý Hòa, cách đường xá ồn ào xe cộ vài chục bước chân.

Có mặt tại bãi biển này trong khoảng thời gian của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, chúng tôi chứng kiến sự được nhộn nhịp, đông đúc tại nơi đây. Hằng trăm du khách tới tham quan, chụp ảnh, tắm biển và sau đó cùng thưởng thức hải sản.

Bãi biển nhộn nhịp với đông du khách về tắm biển

Bãi Đá Nhảy vẫn giữ được vẹn nguyên dáng vẻ hoang sơ màu nước và đá núi bào mòn vốn có của nó. Biển ở Đá Nhảy cũng vô cùng đẹp. Bãi cát phẳng, nước trong veo và cát mịn màng. Mùa hè du khách có thể tắm mát và cảm nhận từng cơn gió từ biển, đâu đó những tốp bạn trẻ cùng nhau khám phá những núi đá mọc lên giữa biển. Ngoài ra, Đá Nhảy cũng có nhiều rạn ngầm là nơi cư trú của nhiều loại hải sản như tôm, cá, cua, mực, ốc. Hiện giờ, các dịch vụ du lịch ở bãi Đá Nhảy bắt đầu phát triển giúp du khách thập phương có thể yên tâm về nơi ăn chốn nghỉ trong hành trình khám phá thiên nhiên của mình.

Các rạn ngầm với nhiều sinh vật là nơi du khách thường hay khám phá.

Qua những khó khăn, du lịch biển Quảng Bình đang dần khởi sắc. Giờ biển đã an toàn, người dân đã trở lại với sinh hoạt vốn có, đánh bắt hải sản; du khách đã tìm về với những bãi biển đẹp tại miền Trung. Bên cạnh đó, các hàng quán hải sản ở ven biển cũng nhộn nhịp hẳn.

Nhiều hoạt động được tổ chức sôi động trên bãi biển

(Theo Báo Mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *